Đau tuyến tiền liệt

    Khi không phải viêm tuyến tiền liệt

     Đôi khi bạn tưởng bị mắc chứng viêm tuyến tiền liệt nhưng không phải mà đó là một dạng khác gọi là đau tuyến tiền liệt. Những người mắc tình trạng này thường gọi triệu chứng là đau “dưới đó”, có nghĩa là đau ở bất kỳ chỗ nào trong vùng sinh dục. Triệu chứng thường giống hệt triệu chứng của dạng viêm tuyến tiền liệt mãn tính không do vi trùng. Sự khác biệt giữa hai tình trạng này là. Với chứng đau tuyến tiền liệt, mẫu nước tiểu và mẫu chất lỏng do tuyến tiền liệt tiết ra không cho thấy bằng chứng của sự nhiễm trùng hay viêm nhiễm.

Không thể tìm thấy vi trùng hay tế bào bạch cầu trong các mẫu xét nghiệm đó.

viêm tuyến tiền liệt
hình ảnh tiền liệt tuyến

   Chứng đau tuyến tiền liệt xuất phát từ các cơ nền vùng chậu. Khi bị stress, có lẽ bạn không thư giãn hoàn toàn các cơ chống đỡ bàng quang và niệu đạo. Gây khó khăn khi tiểu tiện. Giả thuyết này có thể giải thích vì sao hầu hết đàn ông mắc chứng đau tuyến tiền liệt thường có nhân cách loại A. Chứng đau tuyến tiền liệt cũng tái phát thường xuyên hơn đối với các vận động viên.  Chạy maratông, vận động viên đua xe đạp. Vận động viên ba môn phối hợp, vận động viên cử tạ và các tài xế lái xe tải.

   Chữa trị chứng đau tuyến tiền liệt. Tương tự như chữa trị chứng viêm tuyến tiền liệt không do vi trùng. Vật lý trị liệu giúp thư giãn cơ nền vùng chậu thường là bước đầu tiên. Có thể bác sĩ còn yêu cầu bạn tham gia các khóa học kiểm soát stress. Để giúp bạn biết cách ngăn ngừa và xử lý stress tốt hơn.

   Thuốc phong bế alpha làm thư giãn cơ ở tuyến tiền liệt và cổ bàng quang có thể cũng hữu hiệu. Một số người cứ tiếp tục dùng thuốc, vì triệu chứng trở lại ngay sau khi dùng thuốc. Bạn cũng nên thử tắm ngồi để xem thử có cải thiện được triệu chứng hay không.

     Các bác sỹ khuyên bạn nên điều trị bằng các bài thuốc dân gian. Hay các bài thuốc đông y và các bài tập mà các bác sỹ khuyên tập để có được kết quả tốt nhất.

Bạn Có thể xem thêm Bài thuốc chữa Viêm tuyến tiền liệt tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *